09 October 2016

เมื่อครั้งที่ Xiaomi บินมาคุยกับผมและทีมงาน

เมื่อครั้งที่ Xiaomi บินมาคุยกับผมและทีมงานเมื่อคืนคุยกับน้องในทีมเลยส่งรูปนี้ให้น้องดู ...มันคือหนึ่งในรูปที่ผมไม่ค่อยเปิดเผย เพราะมันเป็นช่วงที่ Xiaomi บินมาคุยกับทางทีม MIUI Thailand เมื่อปีก่อนๆ ซึ่งผมเป็นผู้ร่วมก่อตั้งกับพีจัง โดยมีหัวข้อหลักคือการ "บุกตลาดไทย" ซึ่งรายละเอียดนี้ผมไม่ขอเปิดเผย

วันนั้นทำให้รู้ว่าพวกนี้คอแข็งมาก -_- พี่ท่านจะกัมปายยยชนแก้วอะไรบ่อยขนาดนั้น ผมพึ่งจะวางแก้วลงมะกี้นี้เอ๊งงงง ไอ่เราก็ไม่แข็งแรงเรื่องภาษา จะบอกว่า "พอแล้ว" เดี๋ยวเหมือนไม่ต้อนรับแขกอีก ...เอ้า ชนก็ชน T_T

ทีมงาน Xiaomi ที่มาในครั้งนั้นน่ารักมากครับ ...ผมบอกเค้าว่าชอบเสื้อสีแดงที่เค้าใส่อยู่เพราะมันคือเสื้อ Xiaomi และมันหาในไทยไม่ได้ ปรากฎว่าตอนจะแยกย้ายเค้าถอดให้เลย ผมดีใจมากอ่ะ

เค้าบอกอีกว่าเป็นโชคดีของผม เพราะปรกติเค้าไม่ได้ใส่เสื้อตัวนี้แต่บังเอิญว่าวันนั้นเค้าไม่สบายก็เลยใส่มาด้วย ( นี่ฉันแย่งเสื้อคนป่วย )

เค้าเองก็ดีใจและคาดไม่ถึงที่เห็นทีมงานทุกคนมี Mi อย่างน้อยคนละ 1 เครื่องทั้งที่ไม่มีขายในไทยอย่างเป็นทางการ และเค้าก็ดีใจที่เห็นว่า MIUI Thailand ทำเสื้อประหนึ่งว่าเป็นแฟนคลับ เค้าถึงกับขอถ่ายรูปแล้วส่งกลับไปให้ทีมจีนดู... เค้าดีใจและก็ขอบคุณที่รักบริษัทเค้า

... ผมเอารูปนี้มาบอกน้องในทีมเพราะต้องการให้รู้ว่าผมเข้าใจแทบทุกบทบาท

ผมเข้าใจความรู้สึกของการเป็นผู้รับ... ณ ตอนที่เค้าเอาเสื้อให้ มันเหมือนเราได้ของจาก idol หรือแบรนด์ที่เรารัก แบบ... นี่คนในบริษัทบินมาจากจีนเพื่อเอาเสื้อมาให้ฉันหรือนี่!!! ไรงี้

ผมเข้าใจมุมของคนทำงาน ที่ต้องประสานงาน ดูแลสิ่งต่างๆ ...ผมเข้าใจหลายสิ่ง ผมเติบโตได้แบบก้าวกระโดดภายในเวลาไม่กี่ปีเพราะมีโอกาสได้พบเจอประสบการณ์หลายสิ่ง ทั้งประสบความสำเร็จและล้มเหลว

... และแม้วันนั้นเมาสุดจะทนเพราะเราก็ไม่ใช่สายนี้ แต่ผมก็รู้สึกดีมากที่ครั้งนึงได้มีประสบการณ์ร่วมกับแบรนด์ใหญ่ในหลายๆ ด้าน


บางครั้งผมก็อยากบอกว่าการที่ผมออกมาพูดเรื่องอะไร เชื่อเถอะว่ามันมีแหล่งที่มาเสมอ อยู่ที่ผมจะเปิดเผยหรือไม่ก็แค่นั้นแหละ เวลาผมเห็นอะไรผิดแล้วเหนื่อยจะแย้งเพราะผมไม่สะดวกที่จะเปิดเผยแหล่งที่มา พอไม่สามารถพูดแหล่งที่มาได้ คนกลุ่มนึงก็จะไม่เชื่อเพราะไม่รู้จักผมว่าเป็นใครมาจากไหน

...เวลาผมบอก ผมแย้งอะไร เชื่อผมเถอะ

Whatsapp Button works on Mobile Device only

Start typing and press Enter to search