24 April 2018

รีวิว Huawei Y7 Pro 2018 มือถือจอใหญ่ แบตอึด ปลดล็อกด้วยใบหน้า ราคา 4,990 บาท

รีวิว Huawei Y7 Pro 2018 มือถือจอใหญ่ แบตอึด ปลดล็อกด้วยใบหน้า ราคา 4,990 บาทเมื่อมองไปยังตลาดมือถือราคาไม่ถึง 5,000 บาทก็ถือว่าการหามือถือดีๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สำหรับ Huawei Y7 Pro ที่ราคา 4,990 บาทจัดว่าเป็นมือถือที่มีดีพอตัวโดยเฉพาะหน้าจอขนาด 6 นิ้วอัตราส่วน 18:9 ที่แสดงผลได้ใหญ่เต็มตา

Highlight

  • กล้องหลัง 2 ตัวช่วยให้ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้
  • ใช้ 2 ซิมและ microSD ได้พร้อมกัน 
  • แบตเตอรี่อึด 3,000 mAh
สั่งซื้อพร้อมโปรโมชั่นล่าสุดได้ที่ Huawei Official Store บน Lazada และ Shopee

ดีไซน์

Huawei Y7 Pro 2018 ใช้ฝาหลังเป็นพลาสติกและขอบโครเมียม และข้อดีของการเลือกใช้วัสดุแบบพลาสติกคือทำให้เครื่องค่อนข้างเบาหน้าจอ 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ตามสมัยนิยมที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้งาน และไม่ต้องกลัวว่าเวลาดูวิดีโอแล้วจะมีขอบดำด้านข้าง เพราะ Huawei Y7 Pro 2018 รองรับการแสดงวิดีโอแบบเต็มจอบนแอปดังๆ หมด ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Line TV, Netflix, iFlix


จุดเด่นของรุ่นนี้คือรองรับ 2 ซิม และถาดซิมเป็นแบบ 3 ช่อง แยกช่อง microSD กับซิมช่องที่ 2 ออกจากกัน ต่างจากมือถือหลายๆ รุ่นในปัจจุบันที่มักจะรวมช่องและให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง  นอกจากนี้ Huawei Y7 Pro 2018 ยังใช้พอร์ต micro USB อยู่ และยังมีช่องหูฟังด้วย

กล้องหลังคู่ ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอสวย เซลฟี่ก็แจ่มด้วยโหมดบิวตี้

Huawei Y7 Pro (2018) ยังคงรักษาจุดเด่นด้านกล้องไม่แพ้รุ่นพี่ด้วยกล้องหลังคู่ สำหรับถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ ส่วนกล้องหน้าก็มีโหมดบิวตี้ให้เลือกความเนียนอีก 10 ระดับ

บิวตี้ระดับ 0

บิวตี้ระดับ 5

บิวตี้ระดับ 10
กล้องหน้ามีซอฟต์แฟลชสำหรับเซลฟีในที่มืดด้วย ซึ่งข้อดีคือถ่ายแล้วหน้านวล แสงจะไม่แข็งเหมือแฟลชทั่วไป และตัวกล้องยังมีโหมดต่างๆ ให้เลือกใช้ และสามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้ด้วย


อีกโหมดที่สนุกกับการใช้คือ AR Camera ที่ทำให้เราเปลี่ยนแบ็กราวด์หรือแต่งหน้าต่างๆ ได้ เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการเพิ่มความน่ารักให้ภาพเซลฟีมากๆ ซึ่งฟีเจอร์นี้จะได้รับอัปเดตตามมาทีหลัง

ปลดล็อกด้วยใบหน้า

Huawei Y7 Pro 2018 ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ แต่ได้ใส่ฟีเจอร์ปลดล็อกด้วยใบหน้ามาให้แทน แม้ว่าการสแกนใบหน้าจะมีระดับความปลอดภัยค่อนข้างต่ำกว่ารูปแบบอื่น แต่ก็แลกมาด้วยความสะดวกในการใช้งาน

แบตเตอรี่

Huawei Y7 Pro 2018 มาพร้อมแบตเตอรีความจุถึง 3,000 mAh สามารถใช้งานได้ทั้งวันสบายๆ

EMUI8.0 ฟีเจอร์เพียบ

เอกลักษณ์ของมือถือ Huawei คือใช้ Android ที่ครอบทับด้วย EMUI ของ Huawei เรียกว่าฟีเจอร์เพียบ ไม่รู้จะอธิบายยังไง มีทั้งปลดล็อกด้วยใบหน้า สแกนไวรัส ทำความสะอาดไฟล์ขยะ นับก้าว แคปจอแบบยาว แคปจอเป็นวิดีโอ เยอะจนอธิบายไม่หมดเลยทีเดียว


Huawei Y7 Pro 2018 เป็นมือถือที่เหมาะสมกับการใช้งานเพื่อความบันเทิง ดูหนังฟังเพลง ด้วยจอใหญ่ถึง 6 นิ้ว 18:9 และแบตถึง 3,000 mAh ด้วยค่าตัวเพียง 4,990 เท่านั้น แถมได้พื้นที่ถึง 32 GB ซึ่งไม่ได้หาง่ายๆ ในระดับราคานี้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ใช้มือถือทำอะไรมาก เอาไว้เล่นโซเชียล ดูหนัง ฟังเพลง เรียกว่าคุ้มราคาแน่นอน

Whatsapp Button works on Mobile Device only

Start typing and press Enter to search