$type=grid$c=3$m=0$rm=0$cate=0$sn=0$tbg=rainbow$show=home

รีวิว Huawei Nova 3 ที่มาพร้อมฉายานักฆ่านักฆ่าเรือธง ครบเครื่องทั้งสเป็กและฟีเจอร์


ในสงครามมือถือที่แย่งชิงความเป็นที่สุดของสมรภูมิรบ ก็มีเรือธงที่เสมือนแม่ทัพและก็มี "นักฆ่าเรือธง" ที่ว่ากันว่าสามารถโค่นแม่ทัพได้ แต่เหนือฟ้ายังมีฟ้าเพราะ Huawei Nova 3 คือ "นักฆ่านักฆ่าเรือธง" ที่มาในราคา 16,990 บาทแต่อัดแน่นทั้งสเป็กและฟีเจอร์ไม่น้อยหน้ารุ่นใหญ่

หน้าจอใหญ่ ดีไซน์สวย

Huawei Nova 3 มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ กับโหมดอุณหภูมิสีให้เลือกทั้งแบบปรกติและสีจัดจ้าน ซึ่ง Huawei Nova 3 จัดว่าเป็นอีกรุ่นที่มีหน้าจอสีสันสดสวยมากๆ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเปิดหรือปิดติ่งจอ (Notch) ได้ตามความชอบอีกด้วย


ทรวดทรงองค์ประกอบของตัวเครื่องมีความโค้งมนทุกสัดส่วน ไม่มีเหลี่ยมมุมใดๆ ทั้งสิ้น ทำให้ถือได้ง่ายแม้ว่าจะมีหน้าจอที่ใหญ่ถึง 6.3 นิ้วก็ตาม

ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ในตัวเครื่องที่เล็กและมีสีสันสดสวย จึงให้ประสบการณ์ที่ดีในการเปิดเว็บ ดูหนัง เล่นเกม และ Huawei Nova 3 ยังมาพร้อมกับระบบ Smart Screen Resolution ที่จะทำการปรับความละเอียดหน้าจอให้อัตโนมัติระหว่าง HD+ และ FHD+ เพื่อยืดอายุแบตเตอรี่ให้อึดขึ้น

ฉลาดกว่าด้วยหน้าจอที่หมุนตามการนั่งและนอน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนชอบนอนเล่นมือถือ และปัญหากวนใจก็คือระบบ Auto Rotate Screen ที่มีประโยชน์เวลาหมุนเปลี่ยนแนวตั้งและแนวนอน กลับกลายเป็นตัวกวนใจเมื่อเอนตัวนอนเล่นมือถือ

แต่สำหรับ Huawei Nova 3 มีระบบที่ชื่อว่า Smart Rotate ที่จะตรวจจับองศาของใบหน้าว่าเรากำลังนั่งหรือนอนท่าไหน เพื่อให้หน้าจอมีทิศทางที่เหมาะสมกับสายตา แบบที่ไม่ต้องไปกดสลับโหมดหน้าจอเองให้วุ่นวาย

สเป็กอัดแน่นทุกส่วนไม่แพ้รุ่นใหญ่


คำว่า "นักฆ่าเรือธง" มักหมายถึงสเป็กสูงในราคาที่ต่ำกว่า หากคิดจะเป็น "นักฆ่านักฆ่าเรืองธง" ก็ต้องจัดหนักให้ยิ่งกว่า นั่นทำให้ Huawei Nova 3 ไม่พลาดที่จะขนยุทโธปกรณ์จัดเต็มด้านสเป็กเช่นกัน


เริ่มด้วย SoC Kirin 970 ที่อยู่บน Huawei P20 | P20 Pro ซึ่งโดดเด่นด้านการบริหารพลังงาน และยังมี NPU สำหรับประมวลผลด้าน AI แยกต่างหาก และเคยมีผลทดสอบออกมาว่า Kirin 970 สามารถประมวลผลด้าน AI ได้เร็วที่สุดในโลกอีกด้วย และยังอัดแรมมาให้อีก 6 GB ที่จัดว่าเหลือเฟือสำหรับการใช้งาน


ด้านหน่วยความจำภายในที่ให้มา 128 GB ก็มีความเร็วในการอ่านเขียนระดับแถวหน้า เรียกได้ว่าตีคู่เรือธงได้สบาย และยังสามารถใส่ microSD เพิ่มได้อีกด้วย รวมถึงเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวต่างๆ ที่บางรุ่นได้เลือกตัดออกไป แต่ Huawei Nova 3 เลือกที่จะใส่มาให้ครบถ้วน หรือแม้แต่ของที่มือถือส่วนใหญ่ไม่มีอย่าง Infrared ที่ช่วยให้การสแกนใบหน้าแม่นยำกว่าการใช้กล้องเพียงอย่างเดียว

ปลดล็อกด้วยใบหน้าแม่นยำกว่าในทุกสภาพแสง


แม้ว่ามือถือในท้องตลาดหลายรุ่นจะสามารถปลดล็อกด้วยใบหน้าได้ แต่ส่วนใหญ่มักมีปัญหาเมื่ออยู่ในที่แสงน้อย แต่ Huawei Nova 3 โดดเด่นกว่าด้วยการเพิ่ม Infrared Emitter เพื่อให้สแกนใบหน้าได้ในทุกสภาพแสง

เล่นเกมได้ลื่นไหลด้วย Game Suite และ GPU Turbo


GPU Turbo เป็นสิ่งที่หลายคนรอคอย เพราะมีผลทดสอบออกมาว่าทำให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้นแบบตบเรือธงค่ายอื่นได้สบาย ซึ่ง Huawei Nova 3 ก็จะได้รับอัพเดท GPU Turbo เช่นกัน


แม้ว่า GPU Turbo จะไม่ได้มาในวันเปิดตัว Huawei Nova 3 และต้องรอการอัพเดท แต่ก็ยังมีสิ่งที่เรียกว่า Game Suite ที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์เล่นเกมให้ดีขึ้นด้วยคุณสมบัติ 2 อย่างคือ
 1. Game Acceleration ที่จะปรับแต่งรีดประสิทธิภาพให้เกมลื่นไหลกว่าเดิม
 2. Uninterrupted Gaming ป้องกันสิ่งกวนใจด้วยการปิดการแจ้งเตือนให้เหลือเฉพาะสิ่งที่จำเป็น

ลำโพงเสียงดังและให้คุณภาพดี

แม้ว่า Huawei Nova 3 จะมีลำโพงเพียง 1 ตัวที่ด้านล่างแต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด เพราะแรงขับที่ออกมาจากลำโพง ให้เสียงดังและมีคุณภาพเหลือเฟือสำหรับการใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ดูหนัง หรือฟังเพลง ก็ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

จัดเต็มระบบเสียงไร้สาย

นอกจาก aptX และ aptX HD ที่จัดว่าเป็นระบบเสียงไร้สายที่คุณภาพดีแล้ว Huawei Nova 3 ยังจัดเต็มเหมือนรุ่นพี่ใหญ่ด้วยระบบเสียง HWA อีกด้วย


โดย HWA หรือ Hi-res Wireless Audio ได้เปิดตัวครั้งแรกในงาน Huawei P20 | P20 Pro ซึ่งจุดเด่นก็คือการเป็นระบบเสียงไร้สายคุณภาพดีที่มี Partner ชื่อดังมากมาย เช่น Astell&Kern, Sennheiser, Audio-Technica ฯลฯ และเป็นมือถือแบรนด์เดียวในเวลานี้ที่มีระบบนี้

Party mode


สุนทรียะความงดงามและอิ่มเองด้านเสียงดนตรียังไม่หมดแค่นั้น เพราะยังมีสิ่งที่เรียกกว่า Party Mode สำหรับการเชื่อมต่อมือถือหลายเครื่องเข้าด้วยกัน เสมือนเปิดเพลงจากเครื่องเสียงแล้วมีลำโพงหลายตัว


แต่ความโดดเด่นยังไม่หมดแค่นั้น เพราะ Party Mode ยังสามารถเลือกจำลองเสียงแบบรอบทิศทางได้ด้วย คล้ายกับเรามีระบบเสียง Surround 7.1 Channel อะไรทำนองนั้น และยังสามารถปรับระดับความดังแยกจากกันได้อีกด้วย

ของดีมีแจกใน Huawei App Gallery

นอกจาก Google Play Store แล้วก็ยังมี Huawei App Gallery ที่รวบรวมแอพไว้ให้โหลด แต่สิ่งที่โดดเด่นกว่าสำหรับ Huawei App Gallery ก็คือสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้ Huawei ที่มีแอพดังหมุนเวียนมาแจกฟรี หรือแม้แต่การแจกไอเท็มในเกม โดยเข้าไปในแอพและเลือกรับ Gift ได้

ฟีเจอร์เยอะ ลูกเล่นเพียบ


นี่คืออีกเหตุผลที่เติมเต็มคำว่า "นักฆ่านักฆ่าเรือธง" เพราะโดยทั่วไปแล้ว "นักฆ่าเรือธง" จะเน้นที่สเป็กเพียงอย่างเดียวแต่ตกหล่นในเรื่องของฟีเจอร์และลูกเล่นต่างๆ แต่สำหรับ Huawei Nova 3 ยังคงจัดเต็มลูกเล่นแบบไม่แพ้เรือธง โดยยกเครื่อง EMUI ที่เป็นรอมของทาง Huawei มาใช้เหมือนกับรุ่นใหญ่


ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจก็มีหลายอย่างเช่น การลากสามนิ้วบนหน้าจอเพื่อจับภาพ และยังรองรับการทำ Long Screenshot ที่แคปจอแบบยาวๆ ได้อีกด้วย หรือสำหรับใครที่ใช้งานในลักษณะ Routine และอยากให้มีการเปิด-ปิดเป็นเวลา ก็มีระบบ Scheduled Power On/Off ให้ใช้งานได้ ในกรณีที่มีการโทรเข้าและเราหยิบมือถือขึ้นมา ตัวเครื่องก็จะทำการลดเสียงเพื่อลดการรบกวน


และแน่นอนว่ารุ่นนี้ก็รองรับการใช้งาน Facebook, Line แบบ 2 ไอดี รวมถึงแบ่ง 2 หน้าจอได้ และที่เด็ดกว่านั้นคือการทำ Multi Account ที่แบ่งข้อมูลบนมือถือแยกจากกันโดยเด็ดขาด ทำให้มือถือ 1 เครื่องสามารถใช้งานได้หลายคนโดยที่ข้อมูลไม่ปะปนกัน


นอกจากนี้ยังไม่ต้องหาโหลดแอพจัดการไวรัสและลบขยะเพิ่มเติม เพราะ Huawei Nova 3 มีมาให้ในตัวแล้ว และที่หลายคนไม่รู้ก็คือ Huawei Nova 3 สามารถจัดการบริหารค่าอินเตอร์เน็ตได้ง่าย โดยสามารถเลือกได้ว่าจะให้แอพไหนใช้งานเน็ต 4G หรือ Wi-Fi ได้บ้าง


และนอกจากจะมีระบบบล็อกเบอร์โทรได้ ก็ยังมีระบบโทรด่วนที่หลายรุ่นตัดทิ้งไปแต่หลายคนยังต้องการใช้รองรับ 4G ทั้ง 2 ซิมและเล่นเน็ตได้ระหว่างโทร


Huawei จัดว่าเป็นผู้นำด้านโครงข่ายสัญญาณมือถือที่หลายบริษัทเลือกใช้ จึงมีความโดดเด่นด้านสัญญาณมือถือ ทำให้สามารถเลือกเปิดคุณสมบัติ 4G ทั้ง 2 ซิมได้ รวมถึงรับสายซ้อนจากอีกซิมได้เช่นกัน แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือการเล่นเน็ตระหว่างโทร


โดยทั่วไปแล้วเมื่อทำการโทร เราจะไม่สามารถเล่นเน็ตจากซิมใบนั้นได้ แต่สำหรับ Huawei Nova 3 สามารถเล่นเน็ตได้อย่างต่อเนื่องด้วยการใช้เน็ต 4G จากซิมอีกใบที่ไม่ได้ใช้โทร

มากกว่าการแชร์เน็ต 4G เพราะสามารถแชร์ Wi-Fi ได้


ปรกติแล้วเรามักจะแชร์เน็ต 4G จากซิมให้กับอุปกรณ์อื่นๆ เลยอาจนึกไม่ออกว่าเราจะแชร์ Wi-Fi ต่ออีกทอดเพื่ออะไร


แต่ในกรณีที่เน็ตหมดจริงๆ หรือไปพักตามโรงแรม หรือเดินทางไปต่างประเทศที่จำกัด Wi-Fi แค่เครื่องเดียวก็จะเห็นประโยชน์จากคุณสมบัตินี้ทันที ด้วยสิ่งที่เรียกกว่า Wi-Fi Bridge ของ Huawei Nova 3 ทำให้เราสามารถปล่อยเน็ต Wi-Fi ที่เราเชื่อมต่ออยู่ โดยกระจายออกไปต่อได้อีก 4 เครื่อง นับว่าเป็นอีกฟีเจอร์ที่ดีมากๆ

แชร์ไฟล์ง่ายทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์

Huawei Share ที่สามารถแชร์ไฟล์ให้กับ Huawei เครื่องอื่นๆ ได้ง่ายเพียงแค่กดปุ่ม Share และแตะเลือกที่ชื่อมือถือปลายทาง นอกจากนี้ Huawei Share ยังสามารถแชร์ไฟล์ให้กับคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย ซึ่งรองรับทั้ง Windows และ macOS


รุ่นแรกของโลกที่มาพร้อม AI ทั้ง 4 กล้อง

ที่ผ่านมาเราได้รู้จักกับมือถือที่มีกล้องมาพร้อมกับระบบ AI แต่ไม่เคยมีรุ่นไหนที่มี AI แยกทั้ง 4 กล้องเหมือนกับ Huawei Nova 3 นอกจากนี้ยังมีกล้องหน้าและหลังที่ความละเอียดสูงสุด 24 ล้านพิกเซล ส่งผลให้มีการจำแนกแยกแยะวัตถุและพื้นหลังได้ดีกว่าเดิม


โดยเฉพาะกล้องหน้าที่มีระบบ HDR Pro ทำให้ถ่ายย้อนแสงได้ดีมาก และยังแบ่งหน้าที่ AI เป็น 2 ส่วนคือการทำ Selfie AI สำหรับปรับแต่งให้หน้าตาออกมาดูดียิ่งขึ้น และเก่งกว่าเดิมเพราะสามารถแยกแยะเชื้อชาติเพื่อปรับแต่งผิวให้เหมาะสม ผสานกับ AI Scene ที่วิเคราะห์สิ่งแวดล้อมเพื่อปรับแต่งสีสัน นับเป็นการวิวัฒนาการระบบ Selfie ขึ้นไปอีกขั้น

ทาง Huawei ได้อธิบายการวิวัฒนาการ Selfie ไว้ทั้งหมด 4 ขั้นตอน ได้แก่

 • Basic Selfie Beauty
 • 3D Selfie Beauty
 • Natural Selfie Beauty
 • AI Beauty + AI Scene

จากการทดสอบ Selfie พบว่า Huawei Nova 3 เป็นมือถือที่ Selfie ได้ดีมาก โดดเด่นในทุกสภาพแสง เก็บรายละเอียดได้ดี และยังมีโหมด Bokeh เพื่อจำลองการละลายหลังที่สวยงามกว่าเดิมอีกด้วย

ถ่าย Selfie ย้อนแสงเต็มๆ แต่ภาพออกมาสวยมาก
Selfie เอาอยู่ทุกสภาพแสง แม้แต่ร้านอาหารเวลาค่ำคืน
นอกจากนี้ยังมี AR Mode ที่มีทั้ง 3D Qmoji และสามารถเปลี่ยนพื้นหลังได้ง่ายๆ ซึ่ง 3D Qmoji มีจุดเด่นตรงที่สามารถเลือกบันทึกเป็นวีดีโอหรือไฟล์ GIF ก็ได้ ทำให้สามารถแชร์ไปยังช่องทางต่างๆ ได้หลากหลาย

(ไฟล์จริงสวยกว่านี้และขยับได้ แต่อันนี้โดนเว็บลดความละเอียด)

ส่วนกล้องหลังก็แทบจะยกเครื่องมาจากรุ่นเรือธงแทบทั้งหมด แต่สนุกกว่าด้วยอัตราส่วนภาพที่หลากหลายกว่าทั้งแบบ 4:3 , 1:1 , 18.8:9 และในกรณีที่ถ่ายโหมด Portrait ก็สามารถเลือกอัตราส่วนภาพแบบ Cinema ที่ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีเสมือนโรงภาพยนตร์ด้วย
และที่คนไม่ค่อยสังเกตก็คือ Huawei สามารถถ่ายละลายหลังแบบซูมในโหมด Aperture ได้ด้วย ซึ่งเป็นจุดเด่นที่เหนือกว่าค่ายอื่นๆ ที่ติดข้อจำกัดด้านเทคนิคทำให้ไม่สามารถถ่ายภาพระยะไกลแบบหน้าชัดหลังเบลอได้

ถ่ายย้อนแสงให้คุณภาพที่ดี

ถ่ายอาหารให้รายละเอียดที่ดี

สีสันอาหารสวยงาม

ในภาพรวมแล้วเหมาะกับการถ่ายรูปอาหาร
โหมด Aperture เก่งพอที่จะไม่เบลอหลอดทิ้งไปเหมือนบางรุ่น

นอกจากนี้โหมด Pro ยังสามารถใช้กับการถ่ายวีดีโอได้ด้วย ทำให้เราสามารถแก้ White Balance หรือปรับชดเชยแสงได้ และที่เด็ดและหลายคนชอบก็คือการทำ Beauty VDO ซึ่งสามารถถ่ายวีดีโอแบบหน้าเนียนได้ทั้งกล้องหน้าและหลัง

คุ้มค่ากว่าในรุ่นราคาใกล้เคียง


หากคิดจะเป็น "นักฆ่านักฆ่าเรือธง" ก็ต้องเอาชนะคู่แข่งในระดับเดียวกันให้หมด เมื่อเทียบกับคู่แข่งในราคาราว 16,990 บาท จะเห็นว่า Huawei Nova 3 มีความเหนือกว่าในทุกด้าน ตั้งแต่ชิปเซ็ต SoC Kirin 970 ที่ใช้บนรุ่นเรือธง ในขณะที่คู่แข่งใช้ Snapdragon 660 ที่จัดว่าอยู่ในกลุ่มกลางๆ รวมถึงแรม 6GB และหน่วยความจำ 128GB ที่มากที่สุด

กล้องคู่หน้าและหลังในความละเอียด 24 ล้านพิกเซล พร้อมกับระบบปลดล็อกด้วยใบหน้าที่แม่นยำกว่าด้วย Infrared เพียงรุ่นเดียว กับแบตเตอรี่ที่มากที่สุดด้วยความจุ 3750 mAh

และที่เล่ามาทั้งหมดเป็นเพียงเรื่องราวบางส่วนของ Huawei Nova 3 เท่านั้น เพราะการจะเป็น "นักฆ่านักฆ่าเรือธง" ย่อมมีอาวุธลับแพรวพราวอีกมากมายที่ต้องลองสัมผัสกันจริงๆ

 • [message]
  • ซื้อ Huawei Nova 3 รับประกันเพิ่มเป็น 2 ปี
   • ซื้อ Huawei Nova 3 ที่ Official Store บน Lazada และ Shopee รับฟรีของแถมและพิเศษสุดๆ ด้วยประกันปีที่ 2  

COMMENTS

[Featured]_$type=sticky$count=4$cate=1$tbg=rainbow$hide=home

Name

1More,2,3krung,2,5G,1,7-Eleven,1,Acer,11,ACG Network,1,Acoustic Research,1,addidas,1,Adobe,9,Adonit,1,AIS,8,Alienware,1,altron,1,amazon,2,AMD,7,AMD Ryzen Threadripper,1,ANA,1,Ananda,1,Anime,1,AnTuTu,1,apc,1,App War,1,Apple,52,Apple Watch,1,Aruba,3,ASRock,4,ASUS,36,Audio Technica,2,Avita Liber,2,B&O,3,Bangkok Airways,1,Bangkok bank,1,Belkin,6,Bird Box,1,Blackberry,1,blackmagic,1,Blancco,1,Blizzard,1,Blog,12,Blogspot,4,bluespice,2,bluetooth,1,BMW,1,BNK48,4,boonthavorn,1,Brother,12,bts,1,canon,1,cat,1,Cathay Pacific,1,Central,2,Charger,1,Cheetah Mobile,1,China Southern Airlines,1,CHOETECH,1,Christopher Robin,1,CIMB,1,Cisco,1,Code Geass,1,com7,1,Condo,1,coocaa,1,Cooler Master,1,CORSAIR,8,Cozistyle,5,cp all,1,CSC,3,D-Link,3,DDproperty,2,deep silver,1,Dell,10,DENON,1,dentsu X,1,Development,5,DHL,2,Disney,1,DJI,4,DSI,1,dtac,6,DxOMark,4,Dyson,1,E-Sports,1,eisa,1,Element Case,1,eLTE,1,Emirates,3,Entertainment,27,Epson,1,ericsson,2,ES File Explorer,1,Essential,1,ETL,1,EVA Air,1,facebook,10,Fanslink,1,FATBOY JUMP,1,Featured,43,fingerprint quick action,1,Fitbit,2,flavor of youth,1,Flixer,1,Fluid,1,foldio,2,Food,14,Ford,1,fortnite,1,FRONTIS,1,Fuji Xerox,2,Fujifilm,1,Full Frame Mirrorless,1,G Master,1,Galaxy Note8,1,Galaxy S8+/S8,1,Galaxy S9/9+,1,Gameloft,2,Gaming Mode,1,garena,4,Garmin,1,Garuda Indonesia,1,GC,1,ghoul,1,Gionee,1,Girl Don't Cry,1,Gmail,1,goGame,1,Google,51,gopro,3,Grab,3,HaHa,1,Hainan Airlines,1,Hakone,2,Harman,6,Health,2,HMD,13,honor,24,hostmaker,1,Hotel Transylvania,1,hotels.com,1,HP,10,htc,4,Huawei,130,Huawei Global Safe City Summit,1,huya,1,HyperX,2,Idol,2,IFTTT,2,IKEA,1,iKON,1,imazing,1,iMi,2,Incase,1,inet,1,Innergie,2,Insta360,3,Instagram,4,Intel,8,iPhone 8,1,iPhone 8 Plus,1,iPhone X,1,IPS,1,irpc,1,Jabra,1,JBL,12,JD,4,Jimu,1,JOOX,2,Just Mobile,1,K bank,2,Karabiner,1,keyla,1,Kika,1,kingston,2,KOHLER,1,KTC,2,Lazada,6,LCD,1,leica,4,Lenovo,15,Lexar,1,LG,17,Lifelog,13,Lifestyle,19,Line,10,Linksys,1,Living,14,Logitech,2,Louis Vuitton,1,LTPS,1,Lufthansa,1,Magento,1,mahajak,7,Major Cineplex,1,Mamma Mia,1,Manfrotto,1,Maniac,1,Marvel,1,Master & Dynamic,1,Mastercard,3,McLaren,1,MediaTek,4,Meitu,2,meizu,4,Mi,16,Microsoft,14,Mint Browser,1,mio,1,Mission Impossible,1,Mobvoi,3,Motorola,9,Move It,1,msi,10,mu space,2,Neolution,1,Netflix,10,News,692,Nexon,1,Nexstgo,1,NFC,1,Ninebot,1,Nokia,31,NSquared,1,nubia,9,Nvidia,2,OLED,1,olloClip,2,One Cut of the Dead,1,one31,1,oneplus,14,OPPLE,1,OPPO,65,Orimag,1,Palm,2,Palo Alto Networks,1,panasonic,3,Pantip,1,Philips,3,Photopea,1,Pioneer,2,Plantronics,11,pocophone,3,Poweramp,1,Powerbuy,2,Predator,1,PRO TANLE,1,Projector,1,Promotion,147,pubg,4,Qatar Airways,1,Qi,1,Qing Tao,1,qualcomm,12,QueQ,1,rabbit LINE Pay,1,Ragnarok,1,Rayole,1,Razer,4,realme,11,RED,1,Remax,2,remove.bg,1,Resort World Genting,1,Ricoh,4,RICOH Pro C7200x / C7210x,1,RICOH Pro T7210,1,roe,1,ROG,5,rtb,3,Safe City Compact,1,Samsung,72,sandisk,2,SANDMARC,1,SANSIRI,1,SCB,6,Schneider,2,Seagate,1,searching,1,Segway,1,Sellsuki,1,senheiser,1,Sennheiser,1,sharp,2,Shopee,10,ShortPixel,1,Shure,5,sigma,2,Singapore Airlines,1,SIRUI,1,skilllane,1,Skytrax,1,Snapchat,1,Snoppa,2,Society,42,Sony,73,Sony Xperia XZ2,1,Spigen,1,Spotify,1,Story,21,Superrich,1,Sushi Hiro,1,Sylania,1,synology,2,Taobao,1,TCELS,1,Tech,188,TechOffside,1,TECNO Mobile,1,Tempow,1,Tencent,2,TESF,1,Thai Airways,1,The First Purge,1,The Purge,1,the VOID,1,ticwatch,3,Tidal,1,TIGERNU,3,TikTok,1,TME,1,Toshiba,2,TP-LINK,1,Transcend,8,Travel,9,True,36,twitter,1,Uber,2,Ubisoft,1,UFS,1,Ugreen,1,UOB,1,USB,1,Vinsic,1,vivo,35,VoLTE,1,Wacom,1,WD,4,western digital,4,Widevine,1,Wiko,9,winamp,1,Wordpress,1,Xerox,1,Xiaomi,44,Xiaoyi,1,Yakult,1,yamaha,1,Yi,2,Yongnuo,1,Yoobao,3,YouTube,5,Zebra connect,1,Zeiss,1,Zhiyun,3,zmi,1,Zotac,1,Ztylus,2,กสทช,1,จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,1,ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว,1,ปัญจพล พร็อพเพอร์ตี้,1,มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย,1,สีฟ้า,6,หนังผมไม่เล็กนะครับ,1,
ltr
item
BACIDEA: รีวิว Huawei Nova 3 ที่มาพร้อมฉายานักฆ่านักฆ่าเรือธง ครบเครื่องทั้งสเป็กและฟีเจอร์
รีวิว Huawei Nova 3 ที่มาพร้อมฉายานักฆ่านักฆ่าเรือธง ครบเครื่องทั้งสเป็กและฟีเจอร์
https://2.bp.blogspot.com/-tyOR6vOtc9s/W1zqNF1DIoI/AAAAAAAEiz4/RdOxEae4XdM0-LmXniXTDcpLLDG8dQF6ACK4BGAYYCw/s640/featured.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-tyOR6vOtc9s/W1zqNF1DIoI/AAAAAAAEiz4/RdOxEae4XdM0-LmXniXTDcpLLDG8dQF6ACK4BGAYYCw/s72-c/featured.jpg
BACIDEA
https://www.bacidea.com/2018/08/huawei-nova-3_2.html
https://www.bacidea.com/
https://www.bacidea.com/
https://www.bacidea.com/2018/08/huawei-nova-3_2.html
true
7101991068115707229
UTF-8
โหลดเนื้อหาทั้งหมด ไม่พบข้อมูล ดูทั้งหมด อ่านต่อ ตอบ ยกเลิกการตอบ ลบ โดย Home PAGES POSTS ดูทั้งหมด เรื่องแนะนำ ARCHIVE SEARCH เนื้อหาทั้งหมด ไม่พบข้อมูลที่ต้องการ กลับหน้าหลัก Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow เนื้อหาส่วนนี้ต้องแชร์เพื่อแสดงข้อมูล ขั้นตอน 1: แชร์. 2:คลิกเพื่อปลดล็อก. คัดลอกทั้งหมด เลือกทั้งหมด ข้อความถูกคัดลอกแล้ว ไม่สามารถคัดลอกได้ ลองใช้วิธีกดปุ่ม CTRL+C หรือ CMD+C