$type=grid$c=3$m=0$rm=0$cate=0$sn=0$tbg=rainbow$show=home

รีวิว Xiaomi Mi 8 Pro: สเปกจัดเต็มพร้อมสแกนนิ้วบนหน้าจอ ใช้งานแบบหล่อ ๆ ด้วยดีไซน์ฝาหลังใสในราคา 19,990 บาท


เปิดตัวในไทยกันมาได้ 2 เดือนกว่า ๆ แล้วกับ Xiaomi Mi 8 Pro สมาร์ทโฟนระดับเรือธงจากค่าย Xiaomi ซึ่งเจ้า Mi 8 Pro ตัวนี้จะมีความแตกต่างจาก Mi 8 รุ่นธรรมดาตรงที่เพิ่ม Ram เป็น 8 GB, ความจุเครื่องมีเพียงรุ่น 128 GB, มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ, ระบบปลดล็อคใบหน้าด้วยอินฟราเรด และที่เป็นไฮไลต์ของรุ่นนี้เลยก็คือ ฝาหลังแบบใสที่เห็นแผงวงจรภายใน

เกร็ดน่ารู้: Mi 8 Pro มีอีกชื่อหนึ่งคือ Mi 8 Explorer Edition


Highlight
 • สเปคระดับเรือธง Ram เยอะสะใจถึง 8 GB
 • ระบบรักษาความปลอดภัยมีทั้งสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอและปลดล็อคด้วยใบหน้า 3 มิติ
 • ฝาหลังโปร่งใสเห็นแผงวงจรภายใน

Specification
 • ชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon™ 845 AIE
 • Ram 8 GB LPDDR4x
 • Storage แบบ UFS 128 GB
 • จอแสดงผล ขนาด 6.21 นิ้วแบบ AMOLED อัตราส่วน 18.7:9 ความละเอียด 2248 x 1080 (FHD+)
 • กล้องหลังคู่ กล้องตัวที่ 1 เป็นเลนส์มุมกว้าง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่นแบบ OIS 4 แกน ขนาดรูรับแสง f/1.8 กล้องตัวที่ 2 เป็นเลนส์ซูม ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง f/2.4 พร้อม AI สำหรับช่วยถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K 30 fps
 • กล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อม AI สำหรับช่วยถ่ายภาพ
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ
 • ระบบปลดล็อคใบหน้าด้วยอินฟราเรด 3 มิติ
 • แบตเตอรี่ 3000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 4.0+
 • พอร์ต USB Type-C
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมแบบ Nano Sim
 • รองรับ WiFi 2.4 GHz และ 5 GHz
 • รองรับ Bluetooth 5.0
 • รองรับตัวแปลงสัญญาณเสียง AAC/aptX/aptX-HD
 • GPS แบบ Dual GPS
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ที่ครอบทับด้วย MIUI 10.0

ดีไซน์ฝาหลังใส โชว์ไส้ในกันไปเลย

ฝาหลังของ Xiaomi Mi 8 Pro นั้นเป็นกระจกใสที่เผยให้เห็นแผงวงจรภายในเครื่อง ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเป็นพิเศษ เรียกได้ว่ามองจากระยะไกลนั้นก็รู้เลยว่าเป็น Mi 8 Pro

ภาพฝาหลังของ Xiaomi Mi 8 Pro
ดูส่วนบนแบบใกล้ ๆ กันหน่อย
รายละเอียดบนแผงวงจรเผยให้เห็นสเปคบางส่วน เช่น ชิปเซ็ต Snapdragon ที่ผลิตโดย Qualcomm, หน่วยความจำแบบ UFS 2.1 ที่ผลิตโดย Samsung, ขนาดของพิกเซลของกล้องหลักที่มีขนาด 1.4µm และขนาดเซ็นเซอร์ของกล้องหลักที่มีขนาด 1/2.55 นิ้ว รวมไปถึงยังมี Easter egg เกี่ยวกับรายละเอียดของหุ้น Xiaomi Corp อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีข้อความที่แปลได้ประมาณว่า "จงเชื่อมั่นว่าบางสิ่งที่น่ามหัศจรรย์กำลังจะเกิดขึ้น" และ "นวัตกรรมสำหรับทุกคน"


จากการที่ลองเอา 1810.HK ไปเสิร์ชใน Google ดูว่าหมายถึงอะไรก็พบกับข้อมูลเกี่ยวกับหุ้นของ Xiaomi Corp ปรากฎขึ้นมา เลยตีความข้อความ 17.00 1810.HK 20180709 ได้ว่า 1810:HK คือสัญลักษณ์การซื้อขายหุ้นของ Xiaomi 20180709 หมายถึงวันที่ 9 กรกฎาคม 2018 ซึ่งเป็นวันแรกที่หุ้นของ Xiaomi ได้เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ส่วน 17.00 น่าจะหมายถึงราคา IPO ของหุ้นที่ขายให้นักลงทุนที่ 17 ดอลล่าร์ฮ่องกงต่อหุ้น

ในส่วนด้านล่างก็มีข้อความที่แปลได้ประมาณว่า "จงเป็นบริษัทที่เจ๋งที่สุดในใจลูกค้าของพวกเรา"
ตรงขอบด้านขวาของเครื่องจะมีปุ่ม Volume สีดำ ถัดลงมาทางด้านล่างจะเป็นปุ่ม Power ที่มีสีแดง
ทำให้ดูโดดเด่นจากปุ่ม Volume และขอบของเครื่อง
ขอบด้านซ้ายจะมีถาดใส่ซิม
ขอบด้านล่างของเครื่องเรียงจากซ้ายไปขวาตามภาพจะพบช่องลำโพง
พอร์ต USB Type-C ที่ภายในเป็นสีแดง และช่องไมโครโฟน ตามลำดับ
ภาพ Hardware Diagram จาก https://www.mi.com/global/mi8/specs/
อย่างไรก็ตาม แผงวงจรที่เห็นในฝาหลังโปร่งแสงนั้นไม่ใช่แผงวงจรของจริงแต่อย่างใด แต่เป็นแผงวงจรจำลองที่ทำขึ้นมาเพื่อตกแต่งให้สวยงามเท่านั้น ถึงกระนั้นก็อย่าพึ่งไปกล่าวหาว่า Xiaomi ทำแผงวงจรปลอมขึ้นมาหลอกลวงนะครับ เพราะว่าถ้าเอาแผงวงจรของจริงมาโชว์นั้นมันก็จะไม่ออกมาสวยแบบที่เห็นกันอยู่แน่นอน
ภาพ Screenshot จากคลิป Mi 8 Explorer Edition Durability Test - Is it FAKE?!  จากช่อง JerryRigEverything

ใช้งานแบบเต็มตา ด้วยหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.21 นิ้ว

มาดูในส่วนของหน้าจอกันบ้าง หน้าจอของ Mi 8 Pro นั้นมีขนาด 6.21 นิ้ว อัตราส่วน 18.7:9 มีรอยบากหน้าจอตามเทรนด์ในยุคปัจจุบัน


ข้อดีของ Mi 8 Pro คือเมื่อเวลาเปิดวิดีโอใน YouTube หรือ Netflix ดูแล้วขยายให้เต็มจอ วิดีโอจะไม่แสดงผลเลยไปตรงบริเวณรอยบากด้านบน

ทดลองเปิดคลิปวิดีโอใน YouTube แล้วขยายเต็มจอ
ทดลองเปิดซีรีส์ใน Netflix แล้วขยายเต็มจอ
แต่ถ้าหากคุณเป็นสมาชิกสมาคมต่อต้านจอติ่ง(หรือจอมีรอยบาก)แห่งประเทศไทยแล้วล่ะก็ Mi 8 Pro มีฟังก์ชั่นซ่อนหน้าจอติ่งมาให้คุณเลือกด้วย


ซึ่งการปิดรอยบากมีข้อดีคือทำให้ชมวิดีโอแบบเต็มจอโดยที่ขอบภาพด้านที่มีรอยบากไม่โดนตัดเป็นมุมเหลี่ยม แต่มีการโค้งมนของจอเสมอกับด้านที่ไม่มีรอยบาก (ถ้าสังเกตภาพก่อนหน้าที่จะปิดรอยบากจะเห็นได้ว่าตรงด้านที่มีรอยบากขอบภาพจะถูกตัดเป็นมุมเหลี่ยม)


หรือถ้าอยากจะให้หน้าจอแสดงผลได้เต็มตาเวลาใช้งานทั่ว ๆ ไป ก็ยังสามารถเลือกซ่อนปุ่ม Navigation bar ได้อีกด้วย โดยใช้ Gesture ในการควบคุมเครื่องแทน

สามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบในหัวข้อ Full screen display
ว่าจะใช้งานแบบโชว์หรือปิดรอยบาก ใช้ปุ่มหรือใช้การปาดนิ้วในการควบคุมเครื่อง
สำหรับเรื่องสีสันของจอนั้นถ้ามองในมุมที่เป็นจอ AMOLED นั้นก็ไม่ได้มีสีสันที่จัดจ้านอะไรมาก เน้นใช้งานแบบสบายตา

เทียบสีสันของจอภาพกับ Google Pixel 2 (ซ้าย)

เทียบสีสันของจอภาพกับ Google Pixel 2 (ซ้าย)
เทียบสีสันของจอภาพกับ iPad (6th generation)
และสิ่งที่น่าเสียดายสำหรับ Mi 8 Pro ก็คือไม่สามารถดู Netflix ที่ความละเอียด HD ได้ เนื่องจาก Widevine DRM ได้เพียงระดับ L3 เท่านั้นซอฟต์แวร์สุดลื่นและประสิทธิภาพสุดโหด

Mi 8 Pro มาพร้อมกับ Android 8.1 ที่ครอบทับด้วย MIUI 10.0


MIUI นั้นเป็นซอฟต์แวร์ที่ขึ้นชื่อว่ามีฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกที่รอบด้านและทำงานได้ลื่นไหลมาก

หน้า Home screen ของ MIUI 10.0
จุดที่ประทับใจมากคือเวลาสไลด์มาหน้าหลักที่มี Widget นาฬิกา เวลาที่บอกตรง Status bar จะหายไป จุดนี้เป็นอะไรที่ถูกใจมากเพราะส่วนตัวแล้วคนเขียนเป็นคนที่ไม่ชอบให้มีอะไรซ้ำซ้อน (ฮาา)


ในส่วนของแอป Security จะมีฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย ซึ่งผู้ใช้งานสามารถ Optimize ระบบให้ทำงานได้ดีขึ้นในวงกลมด้านบนหลังจากที่สแกนเสร็จ นอกจากนี้ก็จะมีฟีเจอร์อื่น ๆ ได้แก่
 • Cleaner ทำหน้าที่จัดการพวกไฟล์ Cache และไฟล์ต่าง ๆ ที่ไม่สำคัญไม่ให้กินพื้นที่เครื่อง
 • Security scan ทำหน้าที่ตรวจหาไวรัสและยังเช็คเกี่ยวกับความปลอดภัยทางด้านการเงินได้อีกด้วย
 • Battery usage ตรวจสอบการใช้งานแบตเตอรี่ของแอปต่าง ๆ และตั้งค่าโหมดประหยัดพลังงานให้ทำงานเป็นเวลาได้อีกด้วย
 • Data usage ตรวจสอบการใช้ข้อมูลมือถือและจำกัดการใช้งานของแต่ละแอปได้
 • Boost speed จัดการเคลียร์แอปต่าง ๆ เพื่อเคลียร์พื้นที่ Ram
 • Manage apps จัดการอัปเดตแอป ลบแอป และดูเรื่องการขออนุญาตจากแอปที่จะขอเข้าถึงส่วนต่าง ๆ ของเครื่องได้อีกด้วย
 • App lock ทำหน้าที่ป้องกันคนที่ไม่รู้รหัสเข้าถึงข้อมูลภายในแอปที่ล็อคเอาไว้ได้
 • Deep clean ในส่วนนี้จะเป็นการจัดการไฟล์ต่าง ๆ ที่กินพื้นที่ในเครื่องแบบละเอียด โดยแยกไฟล์ออกเป็นแต่ละประเภทเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจลบ
 • WhatsApp cleaner ทำหน้าที่เคลียร์ข้อมูลต่าง ๆ ของไฟล์สำหรับแอป WhatApp โดยเฉพาะ
 • Blocklist ใช้สำหรับบล็อค SMS และเบอร์โทรที่เราไม่ต้องการให้ติดต่อ
 • Second space ตรงส่วนนี้จะทำการแยกพื้นที่ในเครื่องออกเป็น 2 ส่วนซึ่งแยกการทำงานออกจากกันเพื่อปกป้องข้อมูลของเราที่ซ่อนอยู่ในนี้ และสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนี้ก็จะไม่ส่งผลต่อพื้นที่หลักที่ใช้งานประจำ ในส่วนนี้ทำงานได้สะดวกมากเพราะสามารถตั้งลายนิ้วมือแยกต่างหากเพื่อเข้าถึง Second space ได้ทันทีหลังปลดล็อค
 • Dual apps ช่วยให้สามารถล็อคอินแอปต่าง ๆ ได้ถึง 2 ไอดีในเครื่องเดียว เหมาะกับคนที่เล่นโซเชียล 2 แอคเคาท์ จะเอาไว้ขายของหรือซุกซ่อนกิ๊กก็ทำได้สะดวก (อย่างหลังไม่แนะนำนะ)
 • Test network เอาไว้ทดสอบการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตโดยไม่ต้องลงแอปเสริม

เล่นเกมอย่างลื่นไหลด้วย Game speed booster

Game speed booster ช่วยให้เล่นเกมได้ลื่นไหลยิ่งขึ้น พร้อมกับฟีเจอร์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในการเล่นเกม เช่น ลดการใช้งานอินเตอร์เน็ตของแอปอื่น ๆ ขณะเล่นเกม, ปิดการแจ้งเตือนจากการโทรเข้าและแอปอื่น ๆ, ปิดปุ่มให้ไม่กินพื้นที่หน้าจอ, ป้องกันการปรับความสว่างของหน้าจอ, อัดวิดีโอหน้าจอขณะเล่นเกม, ฯลฯหน้าตาของ Game speed booster ที่ถูกเรียกใช้ขณะเล่นเกม
ถ้าไม่ได้เรียกใช้ก็จะย่อตัวเป็นเส้นโค้งเล็ก ๆ ตรงบริเวณมุมของหน้าจอ
ด้วยความที่สเปคของ Mi 8 Pro นั้นจัดว่าโหดมาก ๆ ทั้งชิปเซ็ต Snapdragon 845 ที่เป็นชิปเซ็ตระดับท็อป บวกกับ Ram ที่เยอะถึง 8 GB ทำให้แอปต่าง ๆ ในเครื่องไม่ต้องแย่งพื้นที่ Ram กันเวลาใช้งาน และยังมีซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้เล่นเกมได้ดีขึ้นอย่าง Game speed booster อีกด้วย จากการทดลองเล่น PUBG Mobile แบบปรับสุดและเล่นติดต่อกันหลาย ๆ ตาพบว่าสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลไม่มีอาการกระตุกแม้แต่น้อย และที่สำคัญคืออุณหภูมิของเครื่องก็ไม่ได้สูงขึ้นมากด้วย บอกได้เลยว่าถ้าซื้อมาเล่นเกมนั้นไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

PUBG Mobile ปรับสุดยังเล่นได้ลื่น ๆ (ในส่วนของ Ultra HD ยังไม่เปิดใช้งาน)

กล้องคู่พร้อม AI ถ่ายรูปได้ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา

Mi 8 Pro มาพร้อมกล้องหลังคู่ โดยกล้องตัวที่ 1 เป็นเลนส์มุมกว้าง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่นแบบ OIS 4 แกน ขนาดรูรับแสง f/1.8 ส่วนกล้องตัวที่ 2 เป็นเลนส์ซูม  ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง f/2.4 และยังมี AI สำหรับช่วยปรับแต่งโหมดการถ่ายให้เหมาะสมกับสิ่งที่ปรากฎในภาพได้อีกด้วย


ตัวอย่างการทำงานของ AI เมื่อ AI ตรวจจับวัตถุในภาพได้ก็จะขึ้นสัญลักษณ์สีฟ้า ๆ ของวัตถุนั้นตรงด้านบนพร้อมปรับให้ภาพเหมาะกับการถ่ายวัตถุนั้น ๆ

ถ่ายอาหารขึ้นสัญลักษณ์ช้อน ถ่ายต้นไม้ขึ้นสัญลักษณ์ใบไม้ ถ่ายแมวขึ้นสัญลักษณ์แมว
กล้องตัวที่ 2 ของ Mi 8 Pro เป็นเลนส์ซูม ช่วยรักษารายละเอียดของภาพเวลาซูมภาพ

ทดลองซูมกันหน่อย
และยังช่วยในการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ ทำให้ได้ภาพที่ละลายฉากหลังและมีโบเก้ที่สวยงาม


นอกจากนี้ยังปรับระดับความเบลอได้ภายหลังพร้อมเปลี่ยนรูปทรงโบเก้ได้ถึง 6 แบบ รวมไปถึงปรับแสงเงาและปรับเปลี่ยนพื้นหลังสำหรับรูปคนได้อีกด้วย


ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด Auto พร้อมเปิด AI จากกล้องของ Mi 8 Pro


ดูภาพถ่ายสัตว์ สิ่งของ และสถานที่กันไปเยอะแล้ว ใครที่อยากดูการถ่ายภาพคนบ้าง สามารถเข้าไปดูได้ที่ [รีวิว] ลองกล้อง Mi 8 Pro กับการถ่ายนางแบบ สไตล์ใช้งานจริง


ระบบรักษาความปลอดภัย มีมาให้ถึง 2 แบบ

Mi 8 Pro มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 2 แบบ (นอกจากระบบพื้นฐานที่มากับตัว Android เอง) นั่นก็คือระบบสแกนใบหน้าด้วยอินฟราเรดแบบ 3 มิติ และระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้จัดว่าเป็นอะไรที่เด็ดมาก ๆ เพราะในบรรดาสมาร์ทโฟน Android ด้วยกันเองนั้นมีเพียงไม่กี่เจ้าที่ทำระบบสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ ที่ผ่าน ๆ มาจะเป็นแบบ 2 มิติซะมากกว่า และระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอเองที่เป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างใหม่ มีเพียงไม่กี่เจ้าที่นำมาใช้งานจริง ๆ

จะเลือกใช้สแกนนิ้วมือบนหน้าจอหรือปลดล็อคด้วยใบหน้าก็เลือกได้ตามสะดวก หรือจะใช้ทั้ง 2 อย่างเลยก็ทำได้
สำหรับสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอนั้นเวลาปลดล็อคต้องใช้แรงกดลงบนตำแหน่งที่สแกนเล็กน้อย ถ้าแตะเฉย ๆ จะไม่ปลดล็อคให้ ช่วงแรก ๆ ที่ใช้งานมีปลดล็อคได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่พอใช้ไประยะเวลานึงก็จะมีความแม่นยำมากขึ้น ส่วนความเร็วในการปลดล็อคก็จะช้ากว่าพวกเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ไม่ได้อยู่บนจอเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ช้าจนรู้สึกหงุดหงิด


ในส่วนของสแกนใบหน้านั้นเป็นส่วนที่ทำได้น่าประทับใจมากกว่าที่คาดไว้ เพราะปลดล็อคได้รวดเร็วมาก เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชั่น Raise to wake กับ Allow Face unlock when screen lights up ก็จะสามารถปลดล็อคมือถือได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ยกขึ้นมาและมองไปที่จอเท่านั้น


ส่วนตอนสแกนเพื่อเก็บข้อมูลใบหน้านั้นก็แทบไม่ต้องทำอะไรมากครับ เหมือนแค่ถ่ายเซลฟี่เฉย ๆ แต่ก่อนสแกนอย่าลืมถอดแว่นหรืออะไรก็ตามที่ปิดบังบริเวณใบหน้าออกให้เรียบร้อย ขั้นตอนเก็บข้อมูลไวมากจนสงสัยว่าทำมาหลอก ๆ รึเปล่า เพราะอย่างตอนใช้ iPhone X นี่ต้องหันแล้วหันอีก แต่จากการทดลองหลับตาสแกนหรือเอาให้หลาย ๆ คนสแกนก็พบว่าปลดล็อคไม่ได้ครับ มีแค่ผมคนเดียวที่ปลดล็อคได้ และต่อให้ใส่แว่น ถอดแว่น หรือเปลี่ยนทรงผมก็ยังปลดล็อคได้เหมือนเดิม เรียกได้ว่าทำงานได้ไวและสะดวกสุด ๆ

การใช้งาน GPS ไม่ต้องกลัวหลงทาง เมื่อไปกับ Mi 8 Pro

อย่างที่รู้กันว่า Mi 8 Pro มาพร้อมกับ Dual GPS ที่จับสัญญาณได้ทั้ง L1 และ L5 ทำให้ระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ อย่างไรก็ตาม Dual GPS ยังไม่เปิดให้ใช้งานใน MIUI เวอร์ชั่นนี้ ซึ่งต้องรออัปเดตอีกทีในอนาคต แต่ไหน ๆ แล้วก็ขอพาเจ้า Mi 8 Pro ไปนั่งรถเล่นรอบกรุงเพื่อทดสอบระบบ GPS กันหน่อย ก็ถือว่าจับสัญญาณได้ค่อนข้างแม่นพอสมควร นาน ๆ ทีจะเจอกระโดดจากตำแหน่งที่อยู่จริงกับหันทิศทางเพี้ยนไปจากความเป็นจริงบ้างเล็กน้อย คิดว่าถ้ามีอัปเดตให้ใช้งาน Dual GPS เมื่อไหร่ก็คงจะเป็นสมาร์ทโฟนที่จับสัญญาณ GPS ได้แม่นยำมากที่สุดรุ่นนึง


แบตเตอรี่ ความอึดไม่ใช่จุดเด่น แต่ความเย็นนี่ของจริง

สำหรับเรื่องแบตเตอรี่ของ Mi 8 Pro นั้นอยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่ได้อึดมากมายอะไรเพราะขนาดไม่ต้องรับสัญญาณโทรศัพท์เนื่องจากไม่ได้ใส่ซิม ใช้งานด้วยการต่อ WiFi อย่างเดียวเพื่อเช็คความเคลื่อนไหวในโลกโซเชียลและถ่ายรูปนิดหน่อยช่วงระหว่างวันก็ถือว่าลดเยอะพอสมควร ส่วนเรื่องการชาร์จแบตนั้นเนื่องจากเครื่องรีวิวไม่ได้มีอุปกรณ์ชาร์จไวมาให้เลยไม่แน่ใจว่าชาร์จได้ไวขนาดไหน แต่ถ้าใช้ที่ชาร์จธรรมดาทั่ว ๆ ไปบอกเลยว่าค่อนข้างนานเอาเรื่องครับ


ถึงแบตจะไม่อึดมากแต่แบตของ Mi 8 Pro นั้นดีตรงเวลาใช้งานหนักติดต่อกันนาน ๆ กลับไม่เจอปัญหาเครื่องร้อนเพราะแบตเตอรี่แต่อย่างใด เล่น PUBG Mobile ติดต่อกันหลายตาก็ยังสบาย ๆ ขนาดเล่นไปชาร์จไปก็ยังไม่ร้อน คิดว่ากว่าเครื่องจะร้อนจี๋แบตคงหมดไปเรียบร้อยแล้ว

อุณหภูมิแบตเตอรี่อยู่ที่ 39 องศาเซลเซียสหลังจากโดดร่มติดต่อกันหลายตา

ตัวอย่างกราฟการใช้งานแบตเตอรี่ของ Mi 8 Pro

ฟีเจอร์ที่น่าประทับใจ ต่อ WiFi พร้อมปล่อย Hotspot ได้ในเวลาเดียวกัน

ฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์ที่ค่อนข้างถูกใจเป็นพิเศษ เพราะนอกจากเจ้า Mi 8 Pro จะจับสัญญาณ WiFi ได้ดีมากและเสถียรแล้ว ยังสามารถปล่อย Hotspot จากสัญญาณ WiFi ที่เชื่อมต่ออยู่ให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งช่วยแก้ปัญหาเวลาที่เราต้องการใช้ WiFi พร้อมกันหลาย ๆ อุปกรณ์แต่เจ้าของ WiFi ให้โควตาเชื่อมต่อได้เพียงอุปกรณ์เดียว ก็เอาเจ้า Mi 8 Pro ต่อ WiFi นั้นและกระจายสัญญาณให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เราต้องการใช้งานก็เป็นอันจบ และไม่ต้องค้นหาชื่อ Hotspot กันให้วุ่นวาย แค่เอาอุปกรณ์ที่ต้องการต่อ Hotspot ไปสแกน QR code จาก Mi 8 Pro ก็สามารถใช้งานได้ทันที


สรุป Mi 8 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับใคร?

Xiaomi Mi 8 Pro เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่จัดว่าคุ้มค่าคุ้มราคามาก จัดเต็มทั้งด้านสเปคที่ใช้ชิปเซ็ตระดับเรือธงและให้ Ram มาเยอะอย่างจุใจที่ไม่ว่าจะเล่นเกมไหน ๆ ก็เอาอยู่, ฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ให้มาเยอะมากซึ่งตอบสนองความต้องการได้อย่างรอบด้าน และนวัตกรรมใหม่อย่างสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอก็มีมาให้เช่นกัน พร้อมทั้งยังมอบประสบการณ์ใช้งานที่จัดว่าลื่นไหลไม่มีสะดุดให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้อยู่ในสมาร์ทโฟนที่มีราคาไม่ถึง 20,000 บาท นอกจากเรื่องของสเปคและการใช้งานแล้วนั้นในส่วนของดีไซน์ก็จัดได้ว่าสุดยอดไม่แพ้กัน จริงอยู่ที่รอยบากบนหน้าจอและกล้องหลังแนวตั้งชวนให้นึกถึง iPhone X / XR / XS และ XS Max อยู่ไม่น้อย แต่ฝาหลังโปร่งใสที่มีแผงวงจรจำลองก็ทำให้ Mi 8 Pro มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองสูง ใครก็ตามที่มองเห็นจะรู้เลยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพร้อมกับสเปคที่ไม่ธรรมดา ซึ่งถูกอกถูกใจพวกบรรดาสาย Geek และ Gamer อยู่ไม่น้อย แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ใช่ว่า Mi 8 Pro จะเป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับคนทุกกลุ่ม เพราะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดูหนังฟังเพลงบนสมาร์ทโฟนนั้นก็ต้องคิดหนักสักหน่อยถ้าหากจะซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เพราะสีสันของหน้าจอนั้นไม่ได้ถูกปรับแต่งมาให้จัดจ้านมากเมื่อเทียบกับเรือธงรุ่นอื่น ๆ ส่วนลำโพงนั้นก็เป็นลำโพงตัวเดียวที่ไม่ได้เสียงดีและดังมากมายอะไร ถ้าระหว่างถือเครื่องแล้วเผลอเอามือไปบังลำโพงเสียงจะดรอปจนแทบหายไปในทันที และสิ่งที่ควรตระหนักสำหรับผู้ที่เสพติด Netflix เป็นชีวิตจิตใจก็คือ Mi 8 Pro นั้นไม่สามารถดู Netflix ที่ความละเอียด HD ได้ซึ่งก็จะทำให้เสียอรรถรสในการรับชมไป


ถ้าคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟนสำหรับเสพภาพยนตร์และดนตรี สมาร์ทโฟนรุ่นนี้อาจไม่ตอบโจทย์ แต่ถ้าหากคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีเทคโนโลยีคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปและเป็นเกมเมอร์ตัวยงที่อยากได้สมาร์ทโฟนดี ๆ ไว้ต่อกรกับผู้เล่นคนอื่น Xiaomi Mi 8 Pro คือสมาร์ทโฟนที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

COMMENTS

[Featured]_$type=sticky$count=4$cate=1$tbg=rainbow$hide=home

Name

1More,2,3krung,2,5G,1,7-Eleven,1,Acer,11,ACG Network,1,Acoustic Research,1,addidas,1,Adobe,9,Adonit,1,AIS,8,Alienware,1,altron,1,amazon,2,AMD,7,AMD Ryzen Threadripper,1,ANA,1,Ananda,1,Anime,1,AnTuTu,1,apc,1,App War,1,Apple,52,Apple Watch,1,Aruba,3,ASRock,4,ASUS,36,Audio Technica,2,Avita Liber,2,B&O,3,Bangkok Airways,1,Bangkok bank,1,Belkin,6,Bird Box,1,Blackberry,1,blackmagic,1,Blancco,1,Blizzard,1,Blog,12,Blogspot,4,bluespice,2,bluetooth,1,BMW,1,BNK48,4,boonthavorn,1,Brother,12,bts,1,canon,1,cat,1,Cathay Pacific,1,Central,2,Charger,1,Cheetah Mobile,1,China Southern Airlines,1,CHOETECH,1,Christopher Robin,1,CIMB,1,Cisco,1,Code Geass,1,com7,1,Condo,1,coocaa,1,Cooler Master,1,CORSAIR,8,Cozistyle,5,cp all,1,CSC,3,D-Link,3,DDproperty,2,deep silver,1,Dell,10,DENON,1,dentsu X,1,Development,5,DHL,2,Disney,1,DJI,4,DSI,1,dtac,6,DxOMark,4,Dyson,1,E-Sports,1,eisa,1,Element Case,1,eLTE,1,Emirates,3,Entertainment,26,Epson,1,ericsson,2,ES File Explorer,1,Essential,1,ETL,1,EVA Air,1,facebook,10,Fanslink,1,FATBOY JUMP,1,Featured,43,fingerprint quick action,1,Fitbit,2,flavor of youth,1,Flixer,1,Fluid,1,foldio,2,Food,14,Ford,1,fortnite,1,FRONTIS,1,Fuji Xerox,2,Fujifilm,1,Full Frame Mirrorless,1,G Master,1,Galaxy Note8,1,Galaxy S8+/S8,1,Galaxy S9/9+,1,Gameloft,2,Gaming Mode,1,garena,4,Garmin,1,Garuda Indonesia,1,GC,1,ghoul,1,Gionee,1,Girl Don't Cry,1,Gmail,1,goGame,1,Google,51,gopro,3,Grab,3,HaHa,1,Hainan Airlines,1,Hakone,2,Harman,6,Health,2,HMD,13,honor,24,hostmaker,1,Hotel Transylvania,1,hotels.com,1,HP,10,htc,4,Huawei,129,Huawei Global Safe City Summit,1,huya,1,HyperX,2,Idol,1,IFTTT,2,IKEA,1,imazing,1,iMi,2,Incase,1,inet,1,Innergie,2,Insta360,3,Instagram,4,Intel,8,iPhone 8,1,iPhone 8 Plus,1,iPhone X,1,IPS,1,irpc,1,Jabra,1,JBL,11,JD,4,Jimu,1,JOOX,2,Just Mobile,1,K bank,2,Karabiner,1,keyla,1,Kika,1,kingston,2,KOHLER,1,KTC,2,Lazada,6,LCD,1,leica,4,Lenovo,15,Lexar,1,LG,17,Lifelog,13,Lifestyle,19,Line,10,Linksys,1,Living,14,Logitech,2,Louis Vuitton,1,LTPS,1,Lufthansa,1,Magento,1,mahajak,7,Major Cineplex,1,Mamma Mia,1,Manfrotto,1,Maniac,1,Marvel,1,Master & Dynamic,1,Mastercard,3,McLaren,1,MediaTek,4,Meitu,2,meizu,4,Mi,16,Microsoft,14,Mint Browser,1,mio,1,Mission Impossible,1,Mobvoi,3,Motorola,9,Move It,1,msi,10,mu space,2,Neolution,1,Netflix,10,News,689,Nexon,1,Nexstgo,1,NFC,1,Ninebot,1,Nokia,31,NSquared,1,nubia,9,Nvidia,2,OLED,1,olloClip,2,One Cut of the Dead,1,one31,1,oneplus,14,OPPLE,1,OPPO,65,Orimag,1,Palm,2,Palo Alto Networks,1,panasonic,3,Pantip,1,Philips,3,Photopea,1,Pioneer,2,Plantronics,11,pocophone,3,Poweramp,1,Powerbuy,2,Predator,1,PRO TANLE,1,Projector,1,Promotion,147,pubg,4,Qatar Airways,1,Qi,1,Qing Tao,1,qualcomm,12,QueQ,1,rabbit LINE Pay,1,Ragnarok,1,Rayole,1,Razer,4,realme,11,RED,1,Remax,2,remove.bg,1,Resort World Genting,1,Ricoh,4,RICOH Pro C7200x / C7210x,1,RICOH Pro T7210,1,roe,1,ROG,5,rtb,3,Safe City Compact,1,Samsung,72,sandisk,2,SANDMARC,1,SANSIRI,1,SCB,6,Schneider,2,Seagate,1,searching,1,Segway,1,Sellsuki,1,senheiser,1,Sennheiser,1,sharp,2,Shopee,10,ShortPixel,1,Shure,5,sigma,2,Singapore Airlines,1,SIRUI,1,skilllane,1,Skytrax,1,Snapchat,1,Snoppa,2,Society,42,Sony,73,Sony Xperia XZ2,1,Spigen,1,Spotify,1,Story,21,Superrich,1,Sushi Hiro,1,Sylania,1,synology,2,Taobao,1,TCELS,1,Tech,187,TechOffside,1,TECNO Mobile,1,Tempow,1,Tencent,2,TESF,1,Thai Airways,1,The First Purge,1,The Purge,1,the VOID,1,ticwatch,3,Tidal,1,TIGERNU,3,TikTok,1,TME,1,Toshiba,2,TP-LINK,1,Transcend,8,Travel,9,True,36,twitter,1,Uber,2,Ubisoft,1,UFS,1,Ugreen,1,UOB,1,USB,1,Vinsic,1,vivo,34,VoLTE,1,Wacom,1,WD,4,western digital,4,Widevine,1,Wiko,9,winamp,1,Wordpress,1,Xerox,1,Xiaomi,43,Xiaoyi,1,Yakult,1,yamaha,1,Yi,2,Yongnuo,1,Yoobao,3,YouTube,5,Zebra connect,1,Zeiss,1,Zhiyun,3,zmi,1,Zotac,1,Ztylus,2,กสทช,1,จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,1,ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว,1,ปัญจพล พร็อพเพอร์ตี้,1,มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย,1,สีฟ้า,6,หนังผมไม่เล็กนะครับ,1,
ltr
item
BACIDEA: รีวิว Xiaomi Mi 8 Pro: สเปกจัดเต็มพร้อมสแกนนิ้วบนหน้าจอ ใช้งานแบบหล่อ ๆ ด้วยดีไซน์ฝาหลังใสในราคา 19,990 บาท
รีวิว Xiaomi Mi 8 Pro: สเปกจัดเต็มพร้อมสแกนนิ้วบนหน้าจอ ใช้งานแบบหล่อ ๆ ด้วยดีไซน์ฝาหลังใสในราคา 19,990 บาท
https://4.bp.blogspot.com/-1qtWu_Rczug/XDn-CqIZUcI/AAAAAAACK6k/xyGLp3bHsowUJo3Z5JRQ003krSDob2IPgCLcBGAs/s640/thumbnial.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-1qtWu_Rczug/XDn-CqIZUcI/AAAAAAACK6k/xyGLp3bHsowUJo3Z5JRQ003krSDob2IPgCLcBGAs/s72-c/thumbnial.jpg
BACIDEA
https://www.bacidea.com/2019/01/xiaomi-mi-8-pro-19990.html
https://www.bacidea.com/
https://www.bacidea.com/
https://www.bacidea.com/2019/01/xiaomi-mi-8-pro-19990.html
true
7101991068115707229
UTF-8
โหลดเนื้อหาทั้งหมด ไม่พบข้อมูล ดูทั้งหมด อ่านต่อ ตอบ ยกเลิกการตอบ ลบ โดย Home PAGES POSTS ดูทั้งหมด เรื่องแนะนำ ARCHIVE SEARCH เนื้อหาทั้งหมด ไม่พบข้อมูลที่ต้องการ กลับหน้าหลัก Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow เนื้อหาส่วนนี้ต้องแชร์เพื่อแสดงข้อมูล ขั้นตอน 1: แชร์. 2:คลิกเพื่อปลดล็อก. คัดลอกทั้งหมด เลือกทั้งหมด ข้อความถูกคัดลอกแล้ว ไม่สามารถคัดลอกได้ ลองใช้วิธีกดปุ่ม CTRL+C หรือ CMD+C